0969 950 996

Những hiểu biết cần thiết và cách phòng ngừa tại nhà khi đại dịch Virus Corona, Covid-19 Sars CoV 2 lan rộng.

Vinahouse Clean xin chia sẻ tới anh chị bài đọc hữu ích để hiểu hơn và có cách phòng ngừa  Corona, virus Covid-19 , Sars Cov 2.

VIRUS CORONA -kìCOVID 19 – SARS COV 2:


Với Tình hình hiện nay các nước Châu Âu, Hoa Kỳ, Iran dịch đang lây lan mạnh hàng ngìn người tử vong và ở Nam Hàn gần như vỡ trận… Đối với nước ta tính tới thời điểm hiện tại có 123 ca được xét nghiệm dương tính với Covid 19, có 17 ca được điều trị khỏi và hơn 7000 ca đang được cách ly 14 ngày tại nhà, các bệnh viện dã chiến.

Chủng mới hiện nay đang xuất hiện ở nhiều nơi, không phải chủng cũ như ở Vũ Hán nữa. Thời gian ủ bện.h của Covid-19 (chủng mới) là 12 ngày tối đa. Thời gian chữa là 24 ngày.

virus corona

Hệ miễn dịch của con người sẽ có đề kháng như thế nào trước sự xâm nhập của Covid 19 chủng virus biến đổi mới ??

-Đối với trẻ em trước sự xâm nhập của Virus Covid-19:

Hệ miễn dịch trẻ em từ 0-10 tuổi  có hệ miễn dịch tương đối yếu , dễ bị xâm nhập bởi các virus mầm bệnh thông thường . Vì vậy khi bé bị nhiễm bởi virus Corona sẽ có biểu hiện của bệnh từ rất sớm, Dễ dàng nhận biết và kịp thời điều trị .

-Đối với phụ nữ:

Phụ nữ tuổi dưới 25 tuổi, có kháng thể T-Cell chống lại loại virus này rất cao với số lượng kháng thể cao sẽ áp đảo virus corona nên rất khó bệnh.

Phụ nữ từ 25-30 chỉ có 8% là lây nhiễm vì kháng thể ở tuổi này còn rất mạnh – Nếu quý chị tuổi này uống vitamin tăng kháng thể như Zinc (kẽm) và C thì cơ hội virus Covid-19 xâm nh.ập vào người gần như Zero.

-Đối với đàn ông:

Kháng thể đàn ông yếu hơn đàn bà rất nhiều – người càng lớn tuổi kháng thể sẽ bị suy hơn người trẻ, do đó cần tăng cường vitamin – tập thể dục thể thao. Tránh thức đêm nhiều, hút thuốc và bia rượu.

-Đối với thanh thiếu niên: 

Ở độ tuổi này , cơ thể đang phát triển và hoàn thiện , sản sinh ra các kháng thể và hệ miễn dịch đang ở trạng thái tốt nhất. Cần sinh hoạt vệ sinh cá nhân cẩn thận , bổ sung vitamin cho cơ thể thì cơ hội cho Virus Covid-19 tấn công dường như không có.

Trước hết Chúng tôi xin nói rõ,  Triệu chứng của Covid-19 (chủng mới) là làm cho bạn sốt, mệt mỏi, ho khan, ho khô, và khó thở… và một số thay đổi về khứu giác và vị giác. Người lớn tuổi sẽ bị viêm họng, ho đờm và có thể ho ra m.á.u.

Người già và trẻ em, những người đang mang trong mình những nền bệnh có nguy cơ bị nhiễm cao hơn so với những độ tuổi còn lại. Ở Italya ,các ca tử vong hiện nay có độ tuổi trung bình là 76 tuổi.

Vì sao người nhiễm Virus Covid-19 , Sars Cov 2 tử vong? Những điều lưu ý

(1) Bạn đừng lo lắng chỉ cần làm theo hướng dẫn này bạn sẽ khỏi tới 99% – Những người тử voԍ là vì không biết cách chứ không phải virus quá lợi hại như mọi người nghĩ.

(2) Bệnh này làm cho người nhiễm bị sốt cao liên tục trong 3 ngày, do đó đây là thời gian cần chăm sóc rất kỹ – NẾU bạn chọn vào Bệnh Viện chữa thì đều đầu tiên trước hết là bạn xem bv có truyền nước biển (IV fluids) cho bạn không! Nếu họ để cho bạn nằm không, không truyền nước biển (IV fluids) thì bạn không còn cơ hội nữa vì nguy cơ тử voԍ rất cao.

– Vì sao bạn cần IV fluids là vì loại bệnh này làm cho bạn sốt cao, mệt mỏi và mất nước rất nhiều – chết là do mất nước và sốt, không phải vì virus dữ dằn.

(3) Nếu bạn có điều kiện chữa ở nhà – bạn có y tá vào IV fluids (0.9% Normal Saline (NS, 0.9NaCl, hoặc NSS)) cho bạn lúc lên cơn sốt thì bạn nên chọn chữa ở nhà thay vì vào bv – Vào bv mà họ không truyền IV fluids cho bạn lúc nóng sốt thì bạn tong – hơn nữa vào lúc đó bạn bị cư.ỡn.g chế cách ly – có đổi ý vào lúc đó thì cũng đã muộn. Người nhà của bạn sẽ không được vào khu cách ly để đắp kh.ăn lạnh hay cho bạn uống thuốc, nước lúc cần thiết.

CÁCH CHỮA Ở NHÀ NẾU KHÔNG CÓ ĐIỀU KI.ỆN TRUYỀN NƯỚC BIỂN.

Người chăm sóc bệnh nhân cần mặc áo mưa và đeo khẩu trang, mắt kính và tr.ù.m tóc.

– Các thứ cần là nước uống, khăn lau, thau nước, chanh, tylenol (hoặc thuốc giảm sốt khác), thuốc ho loại suppression.

– Các thứ phụ cho bệnh nhân là trà, mật ong, đường, gừng dành để cho bệnh nhân uống 1 ngày 3 ly trà gừng pha đường hay mật ong – sáng, trưa và chiều. Thức uống như nước trái cây sinh tố, nước bí đao, rau má nếu có được càng tốt cho bệnh nhân uống.

– Thức ăn cần thiết là cháo dinh dưỡng, cơm nấu nhão, mềm và thịt gà bằm
nhỏ kho với gừng và tỏi, rau nấu mềm để ăn chung với thịt gà …Tránh ăn thịt bò, thịt đỏ, đồ biển lúc này.

Sau khi có các thứ cần thiết nêu trên thì bạn cần lưu ý phần cơ thể quan trọng nhất là NÃO – khi lên cơn sốt thì đắp khăn theo thứ tự như sau: (a) Ấm trong 5 phút, (b) khăn nước lã 5 phút, (c) khăn lạnh 20 phút.

Trong thời gian đắp khăn trên đầu thì lấy chanh tươi cắt đôi, xoa vào ngực trước và sau lưng (khu vực PHỔI) và hai bên hông (khu vực GAN, THẬN) giúp cho mát.

Luôn cho bệnh nhân uống nước từng cụm khi ho – uống bất cứ thứ gì như nước trái cây v.v với mục đíc.h chính yếu là đừng để thiếu nước trong cơ thể lúc sốt.

Từ ngày 1 tới ngày thứ 4 luôn cho bệnh nhân uống 1 ngày 3 bữa trà gừng. Ăn uống đầu đủ, đừng nhịn bữa – uống thuốc giảm sốt như Tylenol chung với bữa ăn, đừng uống lúc đang đói – lúc uống thuốc nhớ kèm theo ly nước đầy.

Nhằm tránh không bị mất nước và bổ sung vitanmin đề kháng cho cơ thể.

Mọi người hãy chia sẻ cho công đồng người dân được hiểu hơn và có biện pháp phòng tránh để bảo vệ bản thân và gia đình của mình.
MeroriJapanCosmetics

Like this article.
0

Trả lời

Chọn 5* để nhận mã ưu đãi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Hotline: 096 995 0 996
Verified by MonsterInsights