Bài thuốc chữa viêm xoang bằng cây giao tại nhà

Bài thuốc chữa viêm xoang bằng cây giao là cách chữa dân gian được nhiều người áp dụng và thấy có hiệu quả. Cách chữa bằng dân gian luôn ít tác dụng phụ hơn so với tây y nhưng cần kiên trì thực hiện thì mới đem lại hiệu quả.

Bài thuốc chữa viêm xoang bằng cây giao tại nhà

Bạn biết làm gì để phòng cảm cúm chưa? Đọc bài viết từ cojecamcum.vn ngay nhé

1. Cách làm bài thuốc chữa viêm xoang bằng cây giao

Chuẩn bị:

– Cành giao tươi 15 đến 20 cành

– Một ấm đun nước nhỏ

– Một tờ lịch treo tường

Cách làm:

Bạn cuộn tờ lịch treo tường thành phễu xông, một đầu to, một đầu nhỏ. Đầu to bạn đo sao cho chụp vừa mũi mình, đầu nhỏ vừa với vòi của ấm đun nước.

Bạn cho nước vào ấm và đun sôi, cắt những cành giao đã được rửa sạch thành từng đoạn nhỏ 5 đến 7 cm trực tiếp trên ấm nước đang sôi. Để mủ của cành giao nhỏ trực tiếp vào ấm. Khi thấy hơi nước bốc ra nhiều thì giảm lửa thật nhỏ rồi dùng ống xông vừa cuộn ở trên cho một đầu vào vòi của ấm nước, đầu còn lại áp vào mũi để xông. Bạn dùng mũi hít lấy hơi nước bốc lên từ ống xông để làm sạch mũi và giúp điều trị viêm xoang.

Cách làm bài thuốc chữa viêm xoang bằng cây giao

Xông từ 10 đến 15 phút một lần, ngày làm 2 đến 3 lần để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất.

2. Những lưu ý khi sử dụng cây giao để điều trị viêm xoang

Mủ của cây giao có độc, có thể làm bỏng rát da và gây tổn thương mắt nếu mủ văng trực tiếp vào mắt. Vì vậy khi sử dụng cây giao trong điều trị viêm xoang cần tuyệt đối cẩn thận, không để mủ dính trực tiếp lên da hoặc vào mắt. Khi cắt cành giao nên sử dụng găng tay để tránh da tiếp xúc trực tiếp với mủ cây giao.

Tuyệt đối không nhỏ trực tiếp mủ cây giao vào mũi vì mủ có nguy cơ gây bỏng rát niêm mạc mũi rất cao.

Rất nhiều biến chứng nguy hiểm viêm mũi xuất tiết ở trẻ em

Xông nước cành giao giúp điều trị viêm xoang rất tốt

Không sử dụng ấm đun nước hàng ngày để dùng vào việc xông thuốc cây giao vì có nguy cơ nhiễm độc vào nước uống. Nên dùng ấm riêng cho việc đun nước cây giao xông chữa bệnh viêm xoang.

Tuyệt đối không cho trẻ em lại gần cây giao vì có thể gây nguy hiểm. Cũng như không sử dụng cách xông cây giao cho trẻ nếu trẻ có biểu hiện viêm xoang vì độc tính của cây giao mạnh nếu như người dùng không biết liều lượng và cách dùng cụ thể. Nhất là đối với trẻ em.

Khi làm ống để xông không nên làm ống quá ngắn có thể dẫn tới bỏng, cũng như không làm ống quá dài vì sẽ khó hít được hơi thuốc bay lên để xông mũi họng.

Sử dụng ấm sành cắm điện sẽ tiện nhất cho việc xông cành giao để điều trị viêm xoang. Nếu không có ấm cắm điện bạn có thể đun trên bếp ga, tuy nhiên lúc xông phải thật cẩn thận tráng nguy cơ ngộ độc khí ga.

Cây giao có tác dụng trong việc sát trùng, khử độc, tiêu viêm và giải độc nên nó có hiệu quả trong điều trị bệnh viêm xoang. Nếu bệnh nhân viêm xoang mãn tính nhiều năm chưa khỏi thì cần kiên trì bài thuốc trên trong vòng 1 tháng sẽ thấy hiệu quả bệnh thuyên giảm dần.

Bạn có biết 4 cách giảm sổ mũi cho trẻ không cần thuốc dưới đây.

Bài thuốc chữa viêm xoang bằng cây giao rất đơn giản, dễ làm và mang lại hiệu quả điều trị viêm xoang cao. Tuy nhiên vì là cách làm dân gian được truyền miệng nên chưa được kiểm chứng về khoa học và độ an toàn. Nên khi sử dụng cách làm này nếu thấy cơ thể có biểu hiện khác lạ hoặc dị ứng thì nên dừng lại và tìm cách điều trị khác.

Bài trước đó: mẹo chữa sổ mũi cho người lớn không tốn tiền

Leave a Reply