Những bí quyết vệ sinh bồn cầu sạch

Vệ sinh bồn cầu là việc không phải ai cũng thích nhưng vẫn phải làm để đảm bảo vệ sinh cho gia đình mình. Để khắc phục những khó khăn đó, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm vệ sinh bồn cầu thật sạch sẽ mà không tốn công sức.

Chuẩn bị một chiếc bàn chải cán dài

Đây là dụng cụ không thể thiếu khi bạn muốn vệ sinh bồn cầu. Để thuận tiện thì các bạn nên sử dụng một chiếc bàn chải có phần tay cầm dài và khỏe khoán. Nhờ chúng mà bạn không cần lo lắng rằng tay của mình sẽ phải chạm vào những khu vực bẩn bên trong. Sau mỗi lần sử dụng, bạn nhớ phải xả nước cho thật sạch và treo lên chỗ khô ráo đấy nhé!

Dùng bột hàn the

Đây là dạng bột màu trắng có thể tan trong nước và xuất hiện nhiều trong các loại chất tẩy rửa cũng như là chất lầm mềm nước, xả phòng, thuốc trừ sâu, chất khử trùng,…. Ngay cả thời xa xưa, nó cũng được dùng nhiều để khử trùng nhẹ cũng như là tẩy sạch quần áo. Vì sao bột hàn the lại được sử dụng nhiều như vậy? Nguyên nhaan là vì chúng có khả năng làm sạch rất tốt, loại bỏ vết tẩy rửa ố vàng. Nếu bạn rắc một chút bột hàn the vào bồn cầu, để đó qua đêm và sáng hôm sau thì bạn chỉ cần dùng bàn chải vầ cọ, xả nước thật sạch là các vết ố vàng sẽ sạch bong sáng bóng.

Dùng giấm trắng

Giấm là một chất tuyệt vời trong việc làm sạch và giết chế vi khuẩn. Bạn chỉ cần chuẩn bị một ly giấm trắng với một thìa bột nở đổ vào bồn cầu, để khoảng 30′ rồi dùng bàn chà sạch sẽ là được nhé. Nếu không dùng bột nở, bạn có thể đổ giấm vào bồn cầu, đậy nắp để khoảng 2-3 tiếng rồi xả cọ rửa cũng đc nhé.

Chung cư, Sim đẹp

Leave a Reply