ĐỊa điểm du lịch gần Sài Gòn cho ngày cuối tuần

Sài Gòn là một trong 2 thành phố lớn bậc nhất cả nước, là nơi trung tâm văn hóa, kinh tế, xã hội. Nơi đây cũng được mệnh danh là thành phố năng động bậc nhất cả nước. Cũng vì thế mà người ta khó lòng tìm được một địa chỉ để yên bình để tráng xa cái ồn ào tấp nập nơi phố xá đô thị. đừng lo nhé, các bạn hãy đến ngay những địa điểm dưới đây, chắc chắn không phải hối hận đâu đấy.

Làng nổi Tân Lập – Long An

Từ lâu, làng nổi Tân Lập ở huyện Mộc Hóa của tỉnh Long An đã nổi tiếng là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn du khách. Nằm ngay gần Sài Gòn, bạn có thể cảm nhận được thiên nhiên hoang sơ cũng như tránh xa cái ồn ào tấp nập nơi phố xã. Nơi đây cũng đã được đầu để trở thành một khu du lịch sinh thái vưới tổng diện tích lên đến hơn 600 ha. Nơi này hấp dẫn với tuyến đường đi xuyên qua rừng tràm, khu di trú động vật hoang dã, tháp quan sát, khu nhà nổi trên cọc,… độc đáo. Trong đó thì tuyến đường đi xuyên qua rừng tràm được xem là điểm nhấn của cả khu du lịch, đây là điểm đến check-in rất được du khách yêu thích.

Đến đây, du khách có thể đi dộc con đường xuyên rừng độc đáo này, cảm giác vừa ma mị lại cũng rất nên thờ. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn nhiều phương tiện như là thuyền, xuồng,… để đi xuôi theo nhuwgx rạch rừng tràm. Không thích nữa, bạn có thể chọn đứng trên ngọn tháp để ngắm toàn cảnh khu rừng từ trên cao. Và cũng không được quên những món ăn hấp dẫn ở đay cho bạn thưởng thức như là cá rô kho tộ, canh chua cá lóc, lươn xào nghệ,… Hay khám phá những đặc sắc văn hóa hâp dẫn của người dân địa phương.

Thăm mũi Ke Gà ỏ Bình Thuận

Mũi Kê gà nằm ở địa pbaf huyện Hàm Thuận Nam của Bình Thuận. nếu bạn đi từ Mũi Né sẽ mất tầm 30′ để đến thành phố Phan Thiết. Đi từ Phan Thiết tầm 30km nữa là bạn đã đến được với Mũi Kê Gà rồi.  Mũi Kê gà không phải là điểm đến được du khách biết nhiều vì thế mà nó vẫn còn hoang sơ. Chính vì thế mà các bạn trẻ và những người yêu thiên nhiên rất thích đến nơi đây để ngắm cảnh và cảm nhận không khí yên bình đấy.

Đến với Mũi Kê Gà, nhất định bạn không được bỏ qua Mũi Điện nằm cách bờ chừng 500m nhé. Trên đây có một ngọn hải đăng cổ rất đẹp và được xếp vào hàng cổ nhất của Đông Nam Á. Dù các khu du lịch nghỉ dưỡng cứ thi nhau xuất hiện nhưng mũi Kê Gà luôn luôn gữ được nét bình yên vố có của nó.

Xem thêm:

Chung cư, Sim đẹp

Những nhà nghỉ, khách sạn, resort ở Cần Giờ – “Ở đâu Cần Giờ?”

Kinh nghiệm du lịch biển Cần Giờ – Địa điểm ngắm biển đẹp, ăn hải sản “tẹt ga”

Kinh nghiệm du lịch Cần Thơ từ A đến Z “bí quyết bỏ túi”

Leave a Reply