CÁC CÁCH vệ sinh MÁY GIẶT ĐƠN GIẢN NHẤT TẠI ĐỒ CÓ SẴN TẠI NHÀ

Chắc hẳn việc sử dụng máy giặt không còn xa là gì đối với các hộ gia đình nữa. Cũng có thể nói máy giặt rất cần thiết cho các hộ gia đình trong thời buổi bận rộn như ngày nay. Nhờ có máy giặt mà các bà nội trợ đỡ bớt  đi một phần công việc, có thời gian nghỉ ngơi và có thời gian dành cho gia đình nhiều hơn. Các bạn luôn nghĩ rằng mua đồ đắt tiền sẽ đảm bảo cho việc giặt giũ của bạn nếu bạn nghĩ như vậy thì đã lầm. Dù dùng vật dụng hay dụng cụ gì đều có 2 mặt: mặt lợi và mặt hại của nó. Máy giặt cũng cần phải biết cách vệ sinh như thế nào cho đúng cách. Có thể bạn không hay thường xuyên vệ sinh máy giặt nhưng nếu không vệ sinh thường xuyên sẽ gây ra nhiều tác hại. Vậy chúng ta có những cách vệ sinh máy giặt như nào là đúng cách. Dưới đây, là một số cách vệ sinh máy giặt đúng cách.

1 – Vệ sinh bằng giấm

Đây là cách vệ sinh máy giặt rẻ, đơn giản và tiết kiệm nhất. Đầu tiên bạn nên kiểm tra xem máy giặt bạn còn quần áo hay đồ gì không nếu có bạn bỏ hết đồ ra sau đó bạn bạn xả nước máy giặt ở mức cao nhất và bạn cho giấm vào ngâm 1-2 tiếng. Sau thời gian ngâm bạn có thể dùng bàn chải cọ sạch các thành máy giặt vì trong thời gian ngâm các vết bẩn đã mềm và bong ra. Sau khi cọ xong bạn có thể khởi động máy và xả xạch hết nước trong máy giặt và khởi động máy như bình thường.

Kết quả hình ảnh cho vệ sinh máy giặt bằng giấm

2 – Nước chuyên dụng dùng trong tẩy rửa máy giặt

Hiện nay, cách vệ sinh bằng nước chuyên dụng được cách hộ gia đình áp dụng vì sự tiện lợi, giá thành không quá đắt đỏ nên bạn có thể mua được các nước tẩy rửa ở các siêu thị. Bạn chỉ cần xả nước nóng ở mức nước cao nhất sau đó bạn đổ nước tẩy chuyên dụng vào ngâm khoảng 1-2 tiếng các chất cặn bã sẽ nổi lên trên bạn chỉ cần vớt các cặn bã ra và khỏi động máy để làm sạch. Tốt nhất bạn nên vệ sinh máy 6 tháng/lần.

Kết quả hình ảnh cho vệ sinh máy giặt bằng bột tẩy

 

Leave a Reply