thông tin cần biết khi muốn sở hữu một sim tứ quý 2

Chiêu bài tinh vi chiếm đoạt tiền tài khoản sim số đẹp

Ngày nay với sự phát triển của kinh tế, khoa học công nghệ và mạng chia sẻ thông tin viễn thông, điện thoại ngày càng trở nên phổ thông và thông dụng với đủ tầng lớp nhân dân, với sự phát triển như  vậy kéo theo sự phát triển thịnh hành của rất nhiều dịch vụ tiện ích từ mạng điện thoại, góp phần vào sự phát triển của hệ thống các loại hình kinh doanh theo loại hình dịch vụ này, chính vì vậy cũng dẫn đến nhiều vấn đề và thủ đoạn lừa đảo đối vớisim số đẹp.

Chiêu bài tinh vi chiếm đoạt tiền tài khoản sim số đẹp

Sim số đẹp với muôn kiểu lừa đảo chiếm đoạt tiền

Trường hợp của nhiều chủ thuê bao bị lừa gạt là nhận được tin nhắn thông báo với nội dung kiểu như: “Quý khách đã nhận được 100.000 đồng do thuê bao 0124637… gửi tặng”. Khoảng ít phút sau đó người dùng sim số đẹp sẽ lại nhận được tin nhắn với nội dung đại loại như: “Tôi đã bắn nhầm tiền. Làm ơn cho tôi xin lại”. Rất nhiều trường hợp khách hàng tin là thật và thật thà mua thẻ điện thoạt gửi lại. Chỉ sau khi kiểm tra hoặc gọi tổng đài thì mới biết là mình đã bị lừa đảo.

Lừa đảo qua mạng xã hội

Một hình thức khác lừa đảo hiện nay đó chính là thông qua mạng xã hội. Khi những tên lừa đảo hack được mật khẩu tài khoản mạng xã hội của ai đó, chúng sẽ gửi tin nhắn một loạt nhắm đến những bạn bè, người thên của chủ tài khoản để xin thẻ điện thoại  sim lộc phát. Rất nhiều người đã bị lừa những thẻ điện thoại mệnh giá lớn. Ngoài ra, những kẻ lừa đảo còn lập một website cho phép nạp tiền vào tài khoản với mức khuyến mãi cao hơn nhiều lần so với số tiền nạp. Với chiêu thức thông báo trúng thưởng số tiền lớn, lợi dụng sự cả tin, thiếu hiểu biết của không ít chủ thuê bao di động trả trước, một số đối tượng đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền.

Chiêu bài tinh vi chiếm đoạt tiền tài khoản sim số đẹp 1

Biện pháp phòng tránh lừa đảo chiếm đoạt tiền sim số đẹp

Để tránh bị sập bẫy, chủ thuê bao sim số đẹp cần cảnh giác với những cuộc gọi, tin nhắn thông báo trúng thưởng và liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ trong thời gian sớm nhất để xác minh thông tin. Khi có nhu cầu tìm hiểu về mọi thông tin  khuyến mãi, ưu đãi của các nhà cung cấp dịch vụ, khách hàng sử dụng sim số đẹp hãy vào các website chính thức của doanh nghiệp để tra cứu. Bên cạnh đó, các nhà mạng cũng cần tăng cường tuyên truyền tới các chủ thuê bao qua tin nhắn hoặc trên phương tiện thông tin đại chúng về các chiêu lừa đảo mới. sim lục quý

 

 

Đọc thêm:

Tại sao căn hộ Gem Riverside hấp dẫn mọi khách hàng

Tư vấn hộ sắp xếp thứ tự Dự án gold Tower

Leave a Reply