Cách nấu canh bách hợp và canh kim châm

Đối với những bạn nào mà đang muốn tìm hiểu để biết chi tiết nhất về cách làm mứt gừng thì các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu về cách nấu canh bách hợp và canh kim châm sau đó chúng ta sẽ đi tìm hiểu thêm cả về cách làm mứt gừng đó cùng kênh thông tin http://vesinhsach.net/ nữa nhé các bạn.

1. CANH BÁCH HỢP, CHÀ LÀ GIÒ LỢN

Thành phần:

– Bách hợp lượng

– Chà là 6 quả

– Trần bì một góc

– Thịt giò lợn 250g

Cách làm:

Bách hợp, chà là, trần bì và thịt giò lợn dùng nước rửa sạch. Dùng nước lượng vừa với lửa lớn nấu đến sôi, sau đó cho tất các Thành phần trên vào, dùng lửa nấu khoảng 2 giờ đồng hồ, nêm muối nhuyễn, có thể dùng.

Chủ trị các bệnh:

Tư nhuận dưỡng nhan, nhuận phổi, sinh tân, chỉ khái lý khí.

Công dụng:

Món canh này có Công dụng tư nhuận dưới nhan, nhuận phổi sinh tân, chỉ khái lý khí. Thường dùng món canh này làm món phụ, có thể giữ nhan sắc và bảo vệ làn da, làm cho da và niêm mạc duy trì bóng mềm, bổ ích phế khí, giọng nói to rõ.

Nếu giọng nói bị khan câm, cổ họng khô, tân dịch bất túc, da và niêm mạc khô nứt, nếp nhăn xuất hiện quá sớm, móng tay nổi nếp gấp, khô cằn có thể dùng món canh này làm món phụ để thực dưỡng. Không thích hợp dùng cho người mới bệnh cảm chưa lành.

Tương tự như: cách làm mứt cà rốt các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và chia sẻ công thức tại nhà của mình.

2. RAU KIM CHÂM, HOA CÚC TƯƠI NẤU THỊT NẠC

Thành phần:

– Rau kim châm 1 lượng

– Hoa cúc tươi (to) 1 đoá

– Chà là 2 quả

– Thịt lợn nạc 250g

RAU KIM CHÂM, HOA CÚC TƯƠI NẤU THỊT NẠC

RAU KIM CHÂM, HOA CÚC TƯƠI NẤU THỊT NẠC

Cách làm:

Bột bắp, nước tương và đường cát, muối nhuyễn làm nước gia vị ngâm. Thịt lợn nạc dùng nước rửa sạch, lau khô, cắt lát to mỏng, thêm vào nước gia vị ngâm để trộn lẫn. Rau kim châm dùng nước rửa sạch, bỏ phần cứng. Hoa cúc tươi trắng bỏ cuống, dùng nước muối nhạt giội rửa, lại dùng nước ngâm sơ qua, lấy ra. Chà là và gừng tươi dùng nước rửa sạch. Gừng tươi cạo vỏ, cắt 1 lát. Cho nước vào nồi đất nấu đến sôi, cho rau kim châm, thịt lợn nạc, chà là và gừng tươi vào, cho nước sôi lại dùng lửa vừa nấu đến khi thịt nạc chín hẳn, lại bỏ thêm hoa cúc, đun sôi lại, nêm muối nhuyễn và gia vị.

Chủ trị các bệnh:

Thanh nhiệt, tiểu tiện không thông, giúp sáng mắt.

Công dụng:

Món canh này sơ can giải uất, thanh nhiệt, sáng mắt. Dùng cho cả gia đình. Nếu như mắc bệnh viêm gan, hông sườn đầy đau, có thể dùng món canh này làm món ăn phụ.

Ngoài ra chuyên mục tin nhanh còn muốn chia sẻ thêm cho các bạn một cách làm mứt dừa nữa. Bạn nào mà muốn tìm hiểu thì hãy xem ngay ở trong bài sau đi nhé các bạn.

Leave a Reply