Vệ sinh, dọn nhà, dọn văn phòng – công việc khó ưa

Hiện nay, nhu cầu thuê người dọn nhà, dọn văn phòng và dọn vệ sinh đều rất lớn. Với xu thế của thời đại hội nhập, con người ai cũng dần bận rộn với những công việc của mình, thâm chí còn không có thời gian để ăn uống hay chăm sóc bản thân thì nói gì đến dọn nhà.

Lương của người làm công tác dọn vệ sinh và dọn nhà cũng không thấp, trung bình từ 40-50 ngàn đồng/h (có thể nhiều hơn tùy thỏa thuận). Với tính chất công việc thường xuyên mà không phải đầu từ cơ sở vật chất. Ngay như những vật dụng như chổi cọ nhà vệ sinh, nước tẩy rửa…. thì cũng do người thuê chịu chi phí còn người dọn không cần bỏ ra một chi phí nào. Thế nhưng, không phải lúc nào những công nhân dọn vệ sinh cũng gặp suôn sẻ trong công việc mà nguy cơ bị người thuê dọn vệ sinh “bỏ bom” cũng không hiếm.

Chị T, ở quận Đống Đa nhận giúp dọn việc nhà cho một chị gần nhà, nhà của người thuê có 5 tầng. Ngày đầu đến, chị T và người thuê thỏa thuận chị T chỉ phải dọn tầng 1 và tầng 2 mà thôi. Còn 3 tầng trên không  phải dọn. Hơn nữa, chị T còn phải giặt đồ, rửa bát, dọn bếp núc…. Nhà của người thuê rất to và nhiều đồ đạc. Mỗi việc lau cầu thang thôi cũng đủ mất thời gian rồi, nhưng lương thỏa thuận 1 tiếng 40 ngàn đồng. Sau đó, chủ nhà lại bắt chị T dọn cả 5 tầng, lau cầu thang từ tầng 5 xuống tầng 1 vốn dĩ đã sắp đứt hơi hơi đằng này bếp và các nhà vệ sinh, phòng ngủ của chủ nhà cũng rất bẩn và luộm thuộm. Rất nhiều đồ lặt vặt khiến cho việc dọn dẹp trở nên rất khó khăn và vướng víu. Vậy nhưng về sau chủ nhà vừa bắt chị T làm nhiều việc hơn mà lại giảm tiền xuống mỗi lần dọn là 3 tiếng nhưng chỉ được 100 ngàn đồng/1h. Chị T cảm thấy bị bóc lột, không làm thì mất tiền mà làm thì rất mệt, đó là trường hợp không phải xưa nay hiếm.

Nhưng cũng không ít trường hợp người dọn vệ sinh ăn cắp đồ của chủ nhà rồi bỏ trốn, tất nhiên tình huống này ít gặp hơn so với người thường. Vấn đề dọn vệ sinh không phải là chủ đề cũ và ngừng nóng.

Kết quả hình ảnh cho dọn nhà

tham khảo thêm

http://vesinhsach.net/2017/10/06/9-meo-hay-ve-cach-chon-mot-nguoi-ve-sinh-kinh-doanh/

http://vesinhsach.net/2017/09/12/san-go-cong-nghiep-duc-classen/

Leave a Reply