iPhone 6 mất vân tay

Tại sao iphone 6 mất vân tay

Tại sao iphone 6 mất vân tay

Cảm biến vân tay, Touch ID, sử dụng vân tay để mở khoa là một trong những tiến bộ vượt bậc của hang Apple nhằm bảo mật tối đa cho Iphone 6: tại đây. Vậy tại sao Iphone 6 bị mất vân tay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu tình trạng này ở bài viết dưới đây.

iPhone 6 mất vân tay

Cảm biến vân tay là gì?

Touch ID là gì?

Touch ID hay cảm biến vân tay là cảm biến điện dung, nằm ở dưới nút Home, nó dày 170 micron và có kích thước  8 x 8 mm. Touch ID được dùng để thu hình ảnh có độ phân giải cao, có thể lên tới 500 điểm ảnh trên 1 inch của ngón tay.

Touch ID ghi lại khuôn mẫu của vùng biểu bì nằm ở dưới da khi bạn ấn ngón tay lên nút Home. Lúc này, hệ thống sẽ ghi lại điểm khác biệt về độ dẫn điện của vùng vân nổi lên và vùng rãnh nhằm nhận dạng dấu vân tay.

Tại sao Iphone 6 mất vân tay

Chiếc Iphone 6 của bạn bị hỏng cảm biến vân tay có thể là do lỗi kỹ thuật, từ nhà sản xuất Apple. Thế nhưng, rất ít khi xảy ra trường hợp này. Bên cạnh đó, nếu bạn vô tình mua phải chiếc iphone 6 giả hoặc hàng kém chất lượng thì khi đó cảm biến vân tay chỉ được trang bị cho có.

Ngoài nguyên nhân trên thì Iphone 6 của bạn có thể gặp phải các nguyên nhân khác như: Do bạn làm rơi Iphone trên sàn nhà hoặc bị vật cứng đè lên. Sự va đập mạnh khiến cho Chip vân tay bị hỏng hoặc bị đứt mạch ở main, dẫn đến mất vân tay. Hơn nữa, nếu bạn để Iphone dính nước thì nguy cơ hỏng cảm biến vân tay cũng rất cao, vì khi cảm biến bị ngấm nước thì sẽ dẫn đến việc Touch ID bị hỏng luôn. iPhone 6 gold 64gb cũ: home page

sửa lỗi không tắt được nguồn

Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại Iphone 6 dựng lại nên không trùng Main và Touch ID, dẫn đến việc nó không nhận được cảm biến vân tay. Đây là nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng  mất vân tay. Những chiếc Iphone này được bán khá nhiều trên thị trường với mác là “ hàng lỗi từ Apple”  hoặc “ Update phần mềm bị lỗi. Thực tế, đây là những chiếc Iphone nhập từ Trung Quốc được dựng lại và tuồn sang Việt Nam với số lượng lớn để bán cho những người ham rẻ.

Khắc phục Iphone 6 mất vân tay bằng cách nào?

Theo các chuyên gia, Iphone 6 có duy nhất 1 cảm biến vân tay, kết hợp với series riêng và đã được đồng bộ với bộ vi xử lý có trong main. Chính vì thế, khi thiết bị của bạn bị mất vân tay thì không thể thay thế cảm biến được, tất nhiên là sẽ chẳng có cách nào để khắc phục nó. Giá iphone 6 128gb: http://duchungmobile.vn/iphone-6-128gb-den-trangvang-moi-99

Vì vậy, khi Iphone 6 bị mất hoàn toàn chức năng cảm biến vân tay thì bạn nên chấp nhận điều đó. Mặc dù, bên ngoài có nhiều dịch vụ có thể khắc phục được lỗi này nhưng giá vô cùng đắt đỏ và thậm chí thiết bị của bạn có thể bị ảnh hưởng.

Leave a Reply