Sửa lỗi iPhone 5s không tắt nguồn dọn nhà được

Sửa lỗi iPhone 5s không tắt nguồn dọn nhà được

Nguyên nhân iphone 5s không tắt nguồn được và cách khắc phục

Đã từ lâu, Iphone 5S đã trở thành một trong những sản phẩm nổi bật của Apple và được nhiều người lựa chọn. Thế nhưng, gần đây nhiều người gặp phải tình trạng Iphone 5S không tắt nguồn được mặc dù họ đã giữ nút nguồn khá lâu. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này nhé!

iphone 5s không tắt được nguồn

Nguyên nhân iphone 5S không tắt nguồn được

Theo các chuyên gia, nếu thiết bị iphone của bạn bị hỏng phần mềm hoặc phần cứng thì sẽ dễ dẫn đến hiện tượng không thể tắt được nguồn. Cụ thể như sau:

1- Iphone 5s bị lỗi  phần mềm:

Nguyên nhân đầu tiên là do lỗi của hệ điều hành. Khi cài đặt một ứng dụng nào đó, dẫn đến xung đột phần mềm ngay trên máy, khiến cho Iphone không thể tắt được nguồn.

2- Iphone 5s bị hư phần cứng

–  Mainboard có vấn đề hoặc IC nguồn bị hỏng cũng dẫn đến việc không tắt được nguồn

– Bên cạnh đó, nguyên nhân cũng có thể do màn hình của máy. Bởi nếu bạn ấn nhấn và giữ nút nguồn đến  khi màn hình xuất hiện dòng chữ : “ Slide to power off”,  lúc đó,  bạn chỉ cần vuốt dòng chữ này theo hướng mũi tên từ trái sang phải là có thể tắt nguồn. Thế nhưng, khi màn hình bị lỗi dẫn đến tình trạng không kéo được nên bạn không thể tắt nguồn được.

sửa lỗi không tắt được nguồn

– Hơn nữa, nếu nút nguồn trên máy Iphone 5S bị hỏng thì cũng dẫn đến tình trạng trên.

Làm thế nào để khắc phục Iphone 5s không tắt nguồn được

Nếu Iphone 5S không tắt nguồn được là do phần mềm, bạn hãy khắc phục lỗi này bằng cách restore máy với các bước sau đây:

  • Bước 1: Kết nối chiếc Iphone 5s với 1 chiếc máy tính thông qua 1 dây cáp. Sau đó, mở ứng dụng iTunes.
  • Bước 2: Trên thiết bị Iphone 5S, bạn nhấn đồng thời 2 phím Power + Home trong khoảng thời gian là 8 giây. Tiếp đó, bạn nhả nút Power  ( vẫn giữ nút Home). Bạn giữ  đến khi trên công cụ iTune báo đã phát hiện máy ở chế độ phục hồi.  Lúc này, bạn hãy nhả nút Home.
  • Bước 3: Sau khi thao tác xong các bước trên, Iphone của bạn ở chế độ DFU. Tuy nhiên, màn hình của máy vẫn đen. Khi ứng dụng trên iTunes hiện ra thông báo : “ iTunes has detected an iPhone in recovery mode” , bạn chọn Ok. Khi có thông báo hiện lên, bạn chọn Restore.  Tiếp đến, bạn nhấn đồng thời phím Alt + Restore  rồi tìm nơi chứa iOS Firmware trên máy tính và chọn Open.  Bạn chờ ít phút để máy thực hiện xong và nhấn OK

Đối với thiết bị Iphone 5S không tắt được nguồn là do lỗi phần cứng ở Mainboard hay IC nguồn thì bạn cần đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để sửa và thay thế linh kiện mới

Leave a Reply