Vệ sinh mặt gỗ văn phòng nên làm sao

Vệ sinh mặt gỗ văn phòng nên làm sao , ggỗ là một vật liệu rất gần gũi với đời sống của chúng ta. Chúng ta thường thấy gỗ góp mặt trong trong gia đình với các dụng cụ như bàn ghế, tủ, giường, thớt,… Với đặc tính gần gũi với thiên nhiên, sang trọng và tinh tế nên gỗ rất được lòng các bà nội trợ khi chọn đồ dùng trang trí cho căn hộ của mình. Nhưng, làm thế nào để giữ cho các sản phẩm từ gỗ luôn mới mẻ và cuốn hút chắc có lẽ nhiều người sẽ băn khoăn. Chính vì vậy, hãy tham khảo bài viết này để học hỏi nhiều kinh nghiệm vệ sinh mặt gỗ hiệu quả nhé.

1.Do thường xuyên tiếp xúc với nước

Khi bị thấm nước thì mặt gỗ sẽ để lại những vết tối màu hay là vòng tròn màu bạc khiến bạn phiền lòng. Chúng ta có thể dễ dàng xử lí nhanh trường hợp này bằng cách dùng một chiếc khăn sạch mềm và dày đặt vào chỗ bị thấm nước. Sau đó, dùng bàn là ủi đồ để lên trên chiếc khăn chỉ trong vài giây, có thể thực hiện lặp đi lặp lại hành động trên vài lần. Sau đó, kiểm tra kết quả đạt được và có thể lau lại sạch sẽ, sáng bóng bằng nước lau dành cho nền gỗ.

2. Các vết xỉn màu trên nền gỗ

Gỗ cũng rất dễ bị ố vàng hay xỉn màu do một số tác nhân gây nên như hóa chất ,mỹ phẩm …vì vậy việc vệ sinh chúng liền rất cần thiết nếu không, để lâu sẽ gây ra hư hỏng nặng có thể xảy ra trường hợp vô phương cứu chữa . Các bạn có thể tiến hành chùi rửa qua các bước sau:
Làm khô chỗ bị ố vàng sau đó dùng khăn mềm nhúng nước và tẩm một ít amoniac sau đó lau qua nền mặt gỗ bị xỉn màu cho nó khô ráo và tiếp tục dùng dung dịch khoáng chuyên dụng pha với một ít dầu lau qua lại viết bẩn trên và đợi chúng khô lại, cuối cùng dùng khăn khô lau lại lần cuối để kiểm tra.

3. Xóa tan vết sướt và vết cắt

Gỗ tuy bền và đẹp nhưng cũng rất dễ bị ảnh hưởng bởi những tác động bên ngoài. Đôi khi, chỉ là một sự cọ xát nhẹ khi bạn vô tình làm rơi chiếc chìa khóa hay chiếc thìa inox đang cầm trên tay thì cũng đủ để lại vết xước rõ rệt trên mặt sàn hay đồ dùng nội thất gỗ khiến nó mất đi vẻ sáng bóng nguyên vẹn ban đầu. Trong trường hợp này, hạt óc chó hay các loại hạt chứa nhiều dầu tương tự sẽ là một giải pháp hữu hiệu. Các thao tác bạn cần làm là : đập vỡ hạt- chà sát vào vết xước- lau lại bằng khăn sạch. Kiên trì thực hiện vài lần sẽ thấy các vết xước biến mất.
Bạn sẽ không còn lo lắng khi gặp những trở ngại với mặt sàn gỗ sau khi đọc bài viết này đấy. Chúc bạn thành công trong việc xóa tan những tác động xấu đến đồ gỗ nhà mình.

Leave a Reply