Bạn đã biết cách vệ sinh khách sạn đúng cách

Một khách sạn có chất lượng tốt trước hết là ở khâu vệ sinh. Khi đến một khách sạn dù có 1 sao hay chưa được xếp hạng sao do trang thiết bị chưa đủ điều kiện những điều khiến khách hàng tin tưởng lựa chọn đó là vì sự sạch sẽ và ngăn nắp của căn phòng.

Hoàng Anh Motel là một nhà nghỉ cao cấp với khâu vệ sinh phòng ốc rất chu đáo và tỉ mỉ, truy cập website https://www.hoanganhmotel.com bạn sẽ được chiêm ngưỡng những bức ảnh nội thất của căn phòng cho thuê với thiết kế rất đẹp và gọn gàng, sạch sẽ. Có nhiều loại phòng với nhiều mức giá cho bạn lựa chọn tại Hoàng Anh motel, nhưng nhìn chung thì mức giá phòng rất phải chăng, để biết thêm chi tiết về giá phòng cũng như các loại phòng thì bạn có thể truy cập website

Để duy trì được một khách sạn có chất lượng tốt thì mọi bộ phận từ quản lý, lễ tân cho đến bảo vệ hay người làm buồng phòng đều phải có tác phong chuyên nghiệp. Trong đó người dọn buồng phòng cần phải hoàn thành tốt công việc của mình vì một căn phòng có sự ngăn nắp và vệ sinh là yếu tố quan trọng làm hài lòng khách hàng. Vệ sinh phòng để duy trì tình trạng của đồ đạc, trang thiết bị và chăn ga gối đệm, rèm cửa bằng cách giặt ủi và tẩy sạch các vết bẩn. Duy trì vệ sinh buồng phòng ở cấp độ cao nhằm giảm nguy cơ mầm bệnh và bệnh tật.

Để có thể làm sạch mọi ngóc ngách trong phòng thì cần phải có những dụng cụ vệ sinh chuyên dụng, chất tẩy rửa thông dụng thích hợp và nắm được cách sử dụng của các loại chất tẩy rửa đó. Bên cạnh đó thì cần phải lưu ý đậy nắp cẩn thận sau khi đã lấy chất tẩy rửa để dùng. Nếu chất tẩy rửa bị đổ ra ngoài và có nguy cơ gây hư hỏng đến các nội thất trong phòng thì cần phải dọn ngay lập tức.

Các cách thức vệ sinh khác nhau thì được thực hiện theo chu kì khác nhau. Thực hiện vệ  sinh thường phụ thuộc vào các yếu tố như : Loại nhiễm bẩn, số lượng bị nhiễm bẩn, thời gian cần bỏ ra để dọn, các trang thiết bị vệ sinh sẵn có, tuổi của các dụng cụ vệ sinh, nghiệp vụ của nhân viên buồng phòng, chi phí cho việc vệ sinh,…

Những nhu cầu vệ sinh phổ biến nhất là kiểm tra khăn bàn, gạt tàn, khu vệ sinh chung. Phòng chờ sau khi sữa chữa là phòng được chú ý vệ sinh nhiều nhất. Khu vệ sinh chung cần được kiểm tra thường xuyên nhưng chỉ trong trường hợp khu vực này bị bẩn mới tiến hành dọn vệ sinh.

Việc dọn vệ sinh cũng có nhiều phương pháp khác nhau. Với những vết bẩn thông thường thì có nhiều cách đơn giản để vệ sinh. Đối với những vết bẩn ở bề mặt cứng và không thấm nước thì dùng nước và chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch. Đối với bụi bẩn và rác thì dùng máy hút bụi để vệ sinh. Có một lưu ý là đừng bao giờ sử dụng nước bẩn lau chùi bất cứ thứ gì.  Sử dụng nguồn nước bẩn vừa làm cho vùng cần vệ sinh không thể sạch được mà còn có nguy cơ lây nhiễm khuẩn và mầm bệnh.

Có 6 phương pháp vệ sinh buồng phòng thường được áp dụng và mang lại hiệu quả cao đó là làm sạch bằng phương pháp làm ấm bụi bẩn, đánh bóng, Làm sạch bằng phương pháp khô, quét, tẩy uế, hút. Những phương pháp đó đều rất dễ thực hiện và không cần có những dụng cụ vệ sinh công nghệ cao. Tùy vào từng khu cần vệ sinh và mức độ bẩn mà áp dụng những phương pháp vệ sinh trên cho phù hợp để đạt hiệu quả cao.

Trên đây là những chia sẻ của riêng tôi về cách dọn dẹp phòng khách sạn hay, bạn có thể tham khảo và áp dụng

Tham khảo thêm

Leave a Reply