Điều trị khí hư màu xanh có mùi hôi như thế nào?

Cơ thể người phụ nữ với cấu tạo đặc biệt với sự xuất hiện của các hiện tượng như: kinh nguyệt, khí hư,mang thai, sinh con…mà hiện nay nền y học vẫn không ngừng khám phá. Tuy nhiên, cũng bởi cấu tạo phức tạp nhằm đảm nhận chức năng nhiệm vụ riêng nên “phái đẹp” cũng phải gánh chịu nhiều bệnh lý đặc biệt là bệnh phụ khoa, bệnh lây truyền qua đường tình dục gây  nên hiện tượng khí hư bất thường. Một trong những biểu hiện của khí hư bất thường là khí hư có màu xanh có mùi hôi. Vậy, cách hỗ trợ điều trị khí hư màu xanh có mùi hôi như thế nào?

Môi trường vùng kín là nơi cộng sinh của nhiều loại vi khuẩn có lợi và cả những vi khuẩn có hại, chúng có thể giúp môi trường âm đạo luôn ở trạng thái cân bằng. Tuy nhiên những sự thay đổi trong và ngoài cơ thể, những chủ quan trong việc vệ sinh vùng kín không đảm bảo sạch sẽ, quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ tình dục bừa bãi,…là những yếu tố khiến tác nhân gây bệnh có cơ hội xâm nhập và phát triển gây hại cho sức khỏe con người và hiện tượng khí hư màu xanh có mùi hôi cũng là hiện tượng bất thường cảnh báo bệnh phụ khoa hay những bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Điều trị khí hư màu xanh

Hiện tượng khí hư có màu xanh có mùi hôi cảnh báo dấu hiệu bệnh gì?

Nhà hộ sinh A 36A Ngô Quyền – Hà Nội cho biết cụ thể như sau: Chị em cần phải phân biệt hiện tượng khí hư bình thường và bất thường từ đó phát hiện sớm, thăm khám để bác sĩ chẩn đoán bệnh và hiện trợ điều trị kịp thời (khi mắc phải) nhằm bảo vệ sức khỏe cho bạn.

 

Khí hư sinh lý bình thường không mùi, tính chất hơi dính, dai mà có màu trắng trong như lòng trắng trứng gà. Khí hư thường xuất hiện nhiều trước và sau chu kỳ kinh nguyệt, khi có kích thích tình dục và ở những chị em phụ nữ mang thai.

Hiện tượng khí hư có màu xanh có mùi hôi có thể do chị em đã mắc một số bệnh lý phụ khoa như: viêm âm đạo, âm hộ; viêm lộ tuyến cổ tử cung. Một số bệnh lý lây truyền qua đường tình dục như bệnh lậu, bệnh chlamydia,…

Dù là mắc phải bệnh lý nào nêu trên thì cũng đều ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống, sức khỏe và sức khỏe sinh sản của chị em, biến chứng có thể gây nên viêm tắc vòi trứng, buồng trứng,…nguy cơ vô sinh- hiếm muộn nếu không được thăm khám, hỗ trợ điều trị kịp thời và đúng cách.

CÁch điều trị khí hư màu xanh

Cách hỗ trợ điều trị khí hư màu xanh có mùi hôi như thế nào?

Để hỗ trợ điều trị hiệu quả hiện tượng khí hư bất thường noi chung và khí hư màu xanh có mùi hôi nói riêng thì chị em cần lưu ý một số điều sau đây:

Giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ, tránh thụt rửa sâu âm đạo; có chế độ nghỉ ngơi, ăn uống khoa học và hợp lý; không nên tự ý khắc phục bệnh tại nhà hay sử dụng bất kỳ loại thuốc nào khi chưa có sự thăm khám và chỉ định của bác sĩ;và điều quan trọng cần ưu tiên trước nhất đó chính là cần lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để bác sĩ thăm khám để bác sĩ thăm khám, làm các xét nghiệm cần thiết chẩn đoán bệnh và hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời.

Tùy thuộc vào bệnh lý gây nên tình trạng khí hư màu xanh có mùi hôi mà bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ hiệu quả. Thông thường, để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả các bệnh lý khí hư bất thường thì sẽ sử dụng thuốc chuyên khoa đặc hiệu loại bỏ tác nhân gây bệnh. Để tránh tình trạng bệnh tái phát thì cần sử dụng thuốc chuyên khoa đông y. Thuốc chuyên khoa đông y có tác dụng tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ tiêu viêm, thanh lọc cơ thể,…hạn chế tối đa tình trạng bệnh tái phát.

Bạn có thể trực tiếp đến địa chỉ Nhà hộ sinh A thuộc Trung tâm Y tế Hoàn Kiếm – 36A Ngô Quyền – Hà Nội để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời. Nhà Hộ Sinh A là cơ sở y tế chuyên khoa với 50 năm kinh nghiệm của Trung tâm y tế Hoàn Kiếm trực thuộc Sở Y tế Hà Nội được đầu tư, trang bị hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại giúp cho kết quả nhanh, chính xác; kết hợp hỗ trợ điều trị bệnh bằng cả đông y và tây y do các bác sĩ chuyên khoa có trình độ chuyên sâu, nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thực hiện. Nhà hộ sinh A thuộc Trung tâm Y tế Hoàn Kiếm – 36A Ngô Quyền – Hà Nội luôn luôn đặt chất lượng chăm sóc bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu với môi trường y tế thân thiện; đội ngũ nhân viên y tế nhiệt tình. Nhà Hộ Sinh A đã và đang là địa chỉ y tế uy tín, tin cậy thu hút được rất nhiều bệnh nhân đến hỗ trợ điều trị và gửi gắm niềm tin cho bác sĩ, tạo nên môi trường ý tế lành mạnh đáp ứng nhu cầu mong mỏi của nhân dân thủ đô.

Leave a Reply