Những cân nhắc sàn gỗ tự nhiên trong phòng ngủ

 

Sàn gỗ tự nhiên trong phòng ngủ có thú nuôi

Nếu bạn có con chó, đặc biệt là chó lớn, sau đó móng vuốt của chúng sẽ có xu hướng cào lên bề mặt sàn gỗ tự nhiên trong phòng ngủ.

Điều này có thể được giảm nhẹ một số mức độ bằng cách giữ cho móng vuốt vật nuôi tỉa, hoặc chỉ đơn giản là ngăn chúng  vào phòng ngủ.  Đối với một số người, những vết xước nhỏ bé và những vết trày sâu lại khiến họ thực sự mong muốn, cho sàn nhà một cảm giác cá tính với một cái nhìn cũ kỹ cổ điển theo thời gian. Những dòng sàn gỗ Giáng Hương Lào nhiều vân sẽ che vết xước tốt hơn những dòng ít vân như sàn gỗ Căm xe hay sàn gỗ Chiu Liu.

sàn gỗ giáng hương lào dòng sàn gỗ tự nhiên

Sàn gỗ tự nhiên và tiếng ồn

Nếu đó là một phòng ngủ tầng hai hoặc cao hơn, sau đó bạn có thể phải lo lắng về những  tiếng ồn có thể xảy ra với sàn gỗ tự nhiên. Không chỉ làm bạn phải lo lắng về tiếng cọt kẹt trong khi di chuyển, nhưng ngay cả việc tiếng vang của giày khi bạn đi bộ trên sàn nhà có thể gây khó chịu cho người nhà bên dưới. Thông thường những dòng sàn gỗ cứng như sàn gỗ Chiu Liu hay sàn gỗ Giáng Hương Lào thì tiếng động gây ra sẽ ít hơn so với các dòng sàn gỗ mềm.

sàn gỗ chiu liu

Những vấn đề lớn nhất sẽ xảy ra khi sàn gỗ tự nhiên được cài đặt không đúng, gây ra những tấm ván thay đổi và lung lay khi bước qua. Bạn cũng có thể làm giảm sự truyền âm thanh bằng cách dùng lớp lót cao su cài đặt bên dưới sàn gỗ tự nhiên. Một lựa chọn khác là để làm bớt tiếng ồn chính là trải thảm khắp phòng.

Sàn gỗ tự nhiên và dị ứng

Một trong những vấn đề lớn nhất với thảm và vật liệu sàn mềm khác là chúng có xu hướng để thu thập bụi, phấn hoa, và các hạt gây kích thích nhỏ khác. Những thứ này sau đó được bay trở lại vào không khí mỗi khi ai đó đi ngang qua căn phòng, tạo ra bụi bặm mà có thể gây kích ứng phổi nhạy cảm.

Với sàn gỗ tự nhiên bề mặt  mịn màng và vững chắc, đảm bảo rằng tất cả các hạt có thể dễ dàng được làm sạch, một yếu tố quan trọng trong một căn phòng của bạn.

Leave a Reply